Nhiều người thú nhận giày cao gót khiến chân họ đau nhức và lưng họ lúc nào cũng phải gồng lên để giữ cho dáng đi không xiêu vẹo, nhưng họ lại không thể sống thiếu giày cao gót. Chrissy Teigen, siêu mẫu 31 tuổi nói rằng cô cảm thấy “vô cùng thoải mái với những đôi giày 15cm”, thậm chí Victoria Beckham có thời từng tuyên bố “không thể tập trung trên những đôi giày bệt”. Vậy rốt cuộc, đâu là lý do khiến phụ nữ mê mẩn giày cao gót đến vậy?

1. Khi cao hơn người khác, phụ nữ thấy tự tin

Tại sao phụ nữ lại nghiện mang giày cao gót? Trinnie 1

Nếu bạn bước vào thang máy và thấp hơn hẳn những người đứng trong ấy, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Khó thở, khó chịu, không tự tin? Nhưng ngược lại, nếu bạn cao hơn họ tới cả cái đầu, chắc chắn bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều! Việc cao hơn người khác (về mặt hình thể) khiến con người, không riêng gì phụ nữ thấy tự tin hơn ở chốn đông người. Và giày cao gót chính là thứ đơn giản nhất giúp họ tăng chiều cao trong chớp mắt. Chẳng riêng gì phụ nữ, mà thậm chí các quý ông, quý anh giờ đây cũng cần tới những loại giày chuyên biệt khi không được tự tin lắm vào chiều cao của mình.

2. Giày cao gót giúp phụ nữ mặc mọi thứ đều đẹp

Tại sao phụ nữ lại nghiện mang giày cao gót? Trinnie 3

Mọi thứ trông đều chỉn chu hơn nếu bạn chọn một đôi giày đẹp đi cùng! Giày cao gót có thể nói là hợp với mọi trang phục, từ những chiếc đầm dạ hội cho tới mốt đồ ngủ đang thịnh hành. Chúng khiến cho mọi quý cô trông sang trọng, duyên dáng và khiến cho mọi set đồ trông đều hợp lý hơn so với việc mang dép lê, giày bệt hoặc là sneakers. Bất kể bạn đang đi theo xu hướng nào và đang lúng túng trong việc quyết định đôi giày sẽ đồng hành, lời khuyên là hãy cứ chọn một đôi cao gót màu trung tính, khi ấy mọi thứ sẽ bỗng dưng ổn thỏa hơn cả mong đợi của bạn.

3. Giày càng cao, dáng đi của phụ nữ càng thêm uyển chuyển

Tại sao phụ nữ lại nghiện mang giày cao gót? Trinnie 5

Bạn không cần phải luyện tập hàng ngày để có một dáng đi đẹp. Thay vào đó, bạn chỉ cần tập mang giày cao gót, bởi giày cao gót buộc bạn phải điều chỉnh chân, lưng, thậm chí cả khuôn mặt để có được một dáng đi thoải mái nhất. Giày càng cao, bước đi của phái đẹp sẽ càng trở nên uyển chuyển. Nhiều quý cô quen mang giày cao gót trong một thời gian cũng thừa nhận, họ cảm thấy việc mang dép bệt hay giày đế thấp thực sự rất kỳ cục, bởi họ không biết nên đi thế nào cho đẹp, trong khi với giày cao gót, mọi thứ đều dễ dàng hơn hẳn!

4. Giày cao gót là vũ khí giúp phụ nữ thu hút sự chú ý

Tại sao phụ nữ lại nghiện mang giày cao gót? Trinnie 7

Bất kể nhìn từ đằng trước hay đằng sau, từ xa hay nhìn gần, các quý cô mang giày cao gót trông đều thật quyến rũ, thu hút. Bởi khi các cô ấy sải bước, mọi thứ trên cơ thể sẽ dịch chuyển theo đôi giày một cách cực kỳ tinh tế, khiến cho người khác không thể rời mắt một khi đã trót liếc qua. Tại những sự kiện đông người, phụ nữ càng đề cao việc trở thành tâm điểm, đó là lý do mà hầu hết phái đẹp chọn những đôi giày siêu cao và siêu nổi bật để xuất hiện tại những dịp đặc biệt. Luôn muốn mình được chú ý, đó là mong muốn của mọi phụ nữ trên đời, bất kể họ có nói ra hay không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *