Giày cao gót luôn là món phụ trang không thể thiếu giúp các nàng thêm tự tin hơn. Tuy nhiên, rất ít người biết cách bảo quản đúng cách, khiến chúng nhanh bị hỏng. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp chị em sử dụng và bảo quản đôi giày cao gót luôn bền đẹp.

Cách sử dụng và bảo quản giày cao gót luôn bền đẹp Trinnie 1

1. Thời gian thử giày hợp lý

Thời gian tốt nhất để thử giày là vào cuối ngày, vì bàn chân lúc đó nở to nhất và ảnh hưởng đáng kể đến size giày của bạn. Khi chọn giày, bạn nên di chuyển đi tới lui vòng quanh trong cửa hàng, trên nền đất cứng, thỉnh thoảng khuỵu chân trái, phải, đưa lên xuống để cảm thấy thoải mái, vừa vặn.

Lưu ý, gót giày là điểm tiếp xúc với mặt đất, nên gót càng to mang càng thoải mái. Đối với giày gót nhọn, nhỏ rất khó để giữ thăng bằng. Gót đế liền tạo sự dễ chịu vì sức nặng của bạn được phân bố đều trên toàn bộ giày.

2. Cách sử dụng giày mới

Trường hợp mũi giày quá chặt, cảm thấy không thoải mái, bạn nên chêm một miếng đệm lót để nới rộng mũi. Dùng một cây nến để bôi sáp những rìa cạnh sắc bén mặt bên trong giày sẽ giảm bớt sự ma sát giữa giày và bàn chân. Để ngăn ngừa trầy xước da, cần thoa kem dưỡng ẩm lên bàn chân trước khi bạn mang đôi cao gót mới.

3. Hãy làm sạch giày thường xuyên

Muốn làm sạch giày, bạn cần phân loại rõ sự khác nhau của những đôi cao gót cổ cao, những đôi cao gót mang đi làm làm hay những đôi mỏng manh khi dự tiệc. Do chất liệu của giày cao gót khác nhau nên có cách làm sạch khác nhau.

Bạn nên dùng một miếng vải mềm đã được nhúng nước để làm sạch, giúp cho lớp da thở. Sau mỗi lần sử dụng và trước khi cất, hãy lau giày sach sẽ. Với những vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng bàn chải đánh răng cũ và sữa tắm chải nhẹ để làm sạch.

4. Trường hợp khi hai bàn chân không đều

Thông thường, hai bàn chân của chúng ta không bao giờ chính xác có cùng một size. Vì vậy khi mua giày, bạn nên chọn theo size của bàn chân lớn hơn và dùng đế trong của giày lót thêm cho chiếc giày nhỏ hơn để làm chiếc giày đó giảm kích cỡ khoảng nửa size. Dây giày sẽ giúp giày vừa vặn hơn từ phía sau.

5. Bảo quản giày cao gót chất liệu da thế nào?

Không nên mang những đôi giày da cao gót ra ngoài phơi nắng, khiến giày bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm, vì chúng sẽ làm cho da bị ố, mục nát.

Thường xuyên kiểm tra gót giày và thay gót để bảo quản giày tốt hơn, giúp bạn đi đi an toàn hơn. Đa số các cửa hàng bán giầy đều sẽ cho bạn thêm 2 – 3 gót giầy mới để thay.Với những đôi giày muốn cất đi để chờ dịp nào đó mới sử dụng, việc đầu tiên là nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon rồi cho lên kệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *