Chỉ với một đôi giày cao gót, trang phục của bạn sẽ được tô điểm thêm vẻ thanh lịch, duyên dáng và thời thượng. Nhưng câu hỏi ngàn đời mà bất kì tín đồ nào cũng phải đau đầu: Làm cách nào họ có thể giải quyết hoặc giảm bớt những cơn đau do mang quá lâu, liệu sẽ có cách giải quyết?.

Hãy chắc chắn bạn mang đúng số đo giày

Sai lầm lớn nhất của các nàng đó là mang không đúng số đo giày. Số đo của chúng ta thay đổi qua từng năm, hãy đảm bảo bạn có thông số bề ngang và dài của bàn chân của mình trước khi quyết định mua bất kì đôi cao gót nào.

Bí quyết dẹp tan những cơn đau từ giày cao gót Trinnie 1
PARIS, FRANCE – MARCH 3: Actress Olivia Palermo on day 3 during Paris Fashion Week Autumn/Winter 2016/17 on March 3, 2016 in Paris, France. (Photo by Kirstin Sinclair/Getty Images)

Hãy tìm hiểu một chút về cấu trúc bàn chân của mình

Mỗi chúng ta đều có kết cấu cơ thể khác nhau và đôi khi hiểu rõ đôi bàn chân của chính mình có thể hạn chế tối thiểu những cơn đau vô lý khi mang giày cao gót. Hãy thử làm ướt bàn chân và bước lên một mảnh giấy dày. Bạn sẽ nhìn ra được độ phẳng hay độ cao của vòm chân. Hiểu rõ kiểu bàn chân sẽ tìm ra được những đôi cao gót không phù hợp và đừng cố gắng bước vào nhé.

Bí quyết dẹp tan những cơn đau từ giày cao gót Trinnie 3
(Ảnh: lorensworld)

Những gót giày càng dày sẽ là lựa chọn sáng suốt

Hãy cố gắng tránh những gót giày quá nhọn và quá mỏng manh bạn nhé. Dù chúng giúp bạn trông thật hấp dẫn nhưng đồng thời bạn sẽ khá chao đảo khi di chuyển cùng chúng. Bạn nên ưu tiên những đôi có gót dày cho dịp hàng ngày và dành các đôi gót nhọn cho những dịp đặc biệt.

Bí quyết dẹp tan những cơn đau từ giày cao gót Trinnie 5
LONDON, ENGLAND – FEBRUARY 19: Maryna Lynchuk seen during the London Fashion Week February 2017 collections on February 19, 2017 in London, England. (Photo by Timur Emek/Getty Images)

Nghỉ giải lao một chút

Nếu không phải di chuyển liên tục mà được tựa hay ngồi ở đâu đấy, bạn hãy thoải mái tháo bỏ đôi giày cao gót ra và thoải mái duỗi cổ và ngón chân ra. Việc cho đôi bàn chân nghỉ giải lao và co giãn sẽ giúp phần cơ bắp chân hoạt động tốt hơn khi diện những đôi giày cao gót.

Bí quyết dẹp tan những cơn đau từ giày cao gót Trinnie 7
BERLIN, GERMANY – JULY 17: Lisa Hahnbueck sitting and reading a newspaper wearing a sleeveless black Louis Vuitton SS 17 tshirt with print, light toned cropped Levis Wedgie denim jeans, pink Christian Louboutin high heels, Louis Vuitton iphone cover, Prada sunglasses on July 17, 2017 in Berlin, Germany. (Photo by Christian Vierig/Getty Images)

Đầu tư những đôi cao gót có phần che chắn tốt ở mũi chân

Phần mũi chân càng được che chắn nhiều sẽ càng bảo vệ đôi chân khỏi cơn đau tốt hơn. Những đôi boots cao gót sẽ là lựa chọn sáng suốt vì bạn có thể mang cả ngày và không một chút đau đớn gì. Vào mùa Hè thì bạn có thể thử những đôi cao gót có phần quai đeo mỏng hoặc to bản ở mắt cá chân để giảm tránh việc phồng da cũng như giúp mang lại những bước đi chắc chắn hơn.

Bí quyết dẹp tan những cơn đau từ giày cao gót Trinnie 9
(Ảnh: Getty Images)

Theo ELLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *