Hãy nhớ, ngon bổ rẻ mà lại còn đẹp nữa không bao giờ tồn tại trên cõi đời này đâu.

Hãy luôn là một nhà tiêu dùng thông thái. Bởi những món đồ với giá trị cao đều tương xứng và tương đồng với giá trị mà khách hàng nhận được, thay vì những sản phẩm có giá thành thấp hơn nhiều nhưng độ bền không có, đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Cùng xem ngay nhé!

VẢI LỤA

Trong tất cả các loại sợi tự nhiên, lụa là loại vải có độ co giãn nhiều nhưng lại rất thoáng mát và mềm mại với làn da. Chính những ưu điểm này đã khiến cho lụa trở thành chất liệu vải được sử dụng phổ biến trong đời sống.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 1

Để phân biệt vải lụa chất lượng cao với chất lượng thấp, hãy dùng tay vò miếng vải. Thường thì lụa xịn rất ít khi bị nhàu hoặc nếu có nhàu thì hầu như không rõ. Đây chính là đặc điểm giúp bạn phân biệt giữa lụa xịn và lụa rẻ tiền.

GIÀY

Lựa chọn giày tốt không chỉ có lợi về mặt thẩm mỹ mà còn cả cho sức khỏe. Các mẫu giày đắt tiền thường có thiết kế hợp lý để giúp cho người đi cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi xỏ chân vào. Một đôi giày tốt phải đảm bảo được 2 yếu tố: vừa chân và cảm giác nhẹ như không trọng lượng.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 3

Muốn kiểm tra chất lượng của giày, hãy cầm một chiếc lên và thử bẻ đôi. Nếu đế giày có độ dẻo vừa phải, mũi giày không móp, đường khâu đều và thẳng thì đó chắc chắn là một đôi giày tốt.

VẢI COTTON

Vì ưu điểm thoải mái, thoáng mát và thân thiện với cả da nhạy cảm nên quần áo cotton thường được rất ưa chuộng. Tỷ lệ sợi cotton có trong vải càng cao thì giá thành của sản phẩm càng đắt.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 5

Sợi cotton giả dễ bị nhận biết qua ánh bạc của sợi. Hơn thế, sợi cotton thật sẽ ấm lên khi có hơi người, trong khi sợi cotton giả thì vẫn lạnh như vậy.

ĐỒ JEANS

Đừng ham mua đồ jeans rẻ bởi chúng sẽ mất dáng ngay từ lần giặt đầu tiên. Trong khi đó, đồ jeans chất lượng cao thì vẫn giữ mãi dáng cho dù đã giặt nhiều lần.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 7

Để nhận biết đồ jeans tốt, trước khi mua, hãy gập đôi quần lại, kiểm tra xem đường may đũng quần có đều không cũng như các chi tiết phụ kiện có sắc nét không. Và tất nhiên cũng đừng quên để ý đường kim mũi chỉ.

THẮT LƯNG

Đeo thắt lưng cũ có thể khiến bạn mất đi vài chân kính. Nhất là thắt lưng giả da. Mặc dù chúng có giá thành rẻ nhưng lại rất dễ xuống mã. Nếu ngày nào cũng phải đeo thắt lưng, tốt nhất hãy chọn cho mình một chiếc chất lượng cao, chứ đừng tốn tiền bạc và thời gian mua thắt lưng rẻ tiền để rồi phải thay đi thay lại thường xuyên.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 9

Rất dễ để phân biệt giữa da thật và giả da. Hãy nhỏ vài giọt nước lên thắt lưng để xem nó có hút nước không. Nếu có, đó là loại tốt nên mua.

KÍNH MẮT

Một cặp kính mắt chất lượng thấp có thể làm tổn hại thị giác của người đeo. Bởi lúc đó, nhãn cầu không tránh được khỏi tia UV.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 11

Kính tốt bao giờ cũng có hộp được đóng logo hãng. Kèm theo đó là vải lau và giấy chứng nhận. Trong giấy chứng nhận phải có đủ thông tin về tỷ lệ tia UV-A, UV-B, UV-C và chiều dài bước sóng mà kính có thể chắn được. Kính có đóng dấu UV400 được xem là lựa chọn ổn nhất cho đôi mắt.

ĐỒNG HỒ

Nhắc tới đồng hồ, hãy ghi nhớ nguyên tắc: thà không đeo gì trên tay còn hơn là đeo đồ nhái. Vì thế, trong thế giới của người chơi đồng hồ, khái niệm “đồng hồ xa xỉ giá rẻ” không bao giờ tồn tại.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 13

Hãy quan sát kỹ chiếc đồng hồ mà bạn muốn mua. Để phân biệt đồng hồ rởm, hãy chú ý một vài điểm cơ bản như dây đeo phồng rộp, kim số màu khác nhau và logo in lệch lạc. Trong khi đó, đồng hồ xịn thì lại có các đặc điểm ngược lại.

SON MÔI

Chất lượng của nguyên liệu sử dụng trong quá trình làm sẽ quyết định giá thành của thỏi son đó. Vì thế, bạn nên cân nhắc nếu người bán hàng mời chào mua son giảm giá tới 70%.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 15

Những loại nguyên liệu như sáp ong, dầu, vitamin A, E, B và collagen chính là những thành phần làm nên một thỏi son chất lượng cao.

NƯỚC HOA

Nước hoa giá rẻ là do thành phần của nó có chất lượng không cao, nếu không muốn nói là thấp. May mắn thì nó sẽ giữ mùi trong khoảng nửa tiếng. Xui hơn thì nó sẽ có mùi hóa chất.

9 thứ tuyệt đối đừng mua với mức giá rẻ để tránh bị biến thành "con gà công nghiệp" Trinnie 17

Để tránh mua phải nước hoa nhái, hãy check số seri ở đáy chai. Thông thường, số này sẽ trùng khớp với số trên vỏ hộp.

(Nguồn: B.S)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *