Qua thời gian sử dụng, giày chất lượng hay đắt đỏ đến mấy cũng phải chịu những hư tổn nhất định. Trinnie gợi ý đến bạn, có thể khắc phục phần nào hệ quả với những mẹo bảo quản giày như sau:

Đôi giày da mới mua dường như quá cứng và khiến bạn bị đau chân? Hãy thử dùng cách này: mang tất vào chân trước khi xỏ giày, tiếp đến dùng máy sấy tóc mở nhiệt độ cao nhất sấy quanh bàn chân trong 30 giây. Sau đó, nhẹ nhàng bước đi cho đến khi lớp da giày nguội hẳn.

Lưu ý: máy sấy phải cách da giày khoảng 10cm để đảm bảo an toàn.

9 mẹo giữ giày luôn như mới Trinnie 1

Sau khi giặt giày trong nước, hãy lau khô bằng một chiếc khăn nhung. Với cách này, lớp da giày sẽ luôn bóng loáng như chưa bao giờ cũ.

Nếu giày da bị dính vết bẩn dầu mỡ, bạn có thể dùng bột Talc (Tan) chà lên vết bẩn, đợi 4-5 tiếng đồng hồ rồi dùng khăn thấm ướt lau sạch bột đi. Đối với giày da lộn có màu nghiêng sang nâu, bạn có thể dùng bã cà phê và làm theo cách tương tự.

9 mẹo giữ giày luôn như mới Trinnie 3

Với giày da trắng bị bẩn, lý tưởng nhất là dùng kem đánh răng màu trắng làm chất tẩy. Bạn chỉ cần dùng một chiếc bàn chải bỏ đi chà nhẹ nhàng kem đánh răng là sẽ có được hiệu quả như ý.

Để làm khô giày da bị nhúng ướt, hãy cuộn thật nhiều giấy báo và nhét vào ruột giày để làm phồng. Sau đó tiếp tục dùng giấy báo bọc nhiều lớp quanh giày rồi đợi qua đêm. Lưu ý: không dùng giấy báo có mực quá nhiều màu sắc vì mực có thể thấm vào lớp da giày.

Giày da lộn bị nhúng ướt sẽ gây khó khăn hơn cho quá trình phục hồi, tuy nhiên bạn vẫn có thể “cứu” được bằng cách dùng bàn là (bàn ủi) hơ nóng xung quanh lớp da giày. Lưu ý: chỉ hơ bàn là cách mặt giày 4-5cm chứ không là trực tiếp.

Để làm mềm giày da và kể cả giả da, hãy đổ một cốc nước nóng vào lòng giày, chờ 10 giây rồi đổ ra ngay. Để giày trước quạt máy cho khô bớt rồi xỏ vào chân và bước đi đến khi khô hẳn.

Nếu bạn muốn khử mùi hôi của giày mà lại e dè với các loại thuốc xịt hóa chất, hãy dùng bông gòn ngâm giấm rồi lau chùi lòng giày. Sau đó, dùng máy sấy tóc sấy khô.

Để bảo quản giày da đắt tiền, bạn cũng nên lưu ý tới dụng cụ lưu trữ. Nếu không thể giữ lại tất cả hộp đựng giày vì không gian không cho phép, chí ít bạn cũng nên cất giày trong túi vải linen có dây treo.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *