Giày cao gót là “must-have” item của bất kì cô gái nào trên thế giới. Do vậy, khi bạn cần đủ tự tin sải bước trên giày cao gót như những siêu mẫu thực thụ, đồng thời bảo vệ được gót và lòng bàn chân của mình?
Hãy tham khảo nhanh 6 mẹo nhỏ và hữu ích vì giúp bạn đi giày cao gót đúng cách hơn.

Chỉ cần bạn mang đúng cách, giày cao gót dễ dàng trở thành “trợ thủ đắc lực” của chị em phụ nữ vì êm nhẹ đôi chân, giữ thăng bằng và kiêu hãnh, sành điệu trong mọi tình huống.

CHUYỂN ĐỘNG TỪ GÓT CHÂN RỒI ĐẾN MŨI BÀN CHÂN

Hãy đặt gót chân xuống trước, rồi tiếp đất bằng mũi chân. Có như vậy thì chân bạn mới có thể chịu được trọng lượng của thân trên. Sau đó, nhấc gót lên trước, đẩy mũi chân lên tiến về phía trước cho các bước tiếp theo.

6 Mẹo nhỏ đi giày cao gót đúng cách Trinnie 1
Phương Ly – Vietnam Next Top Model

Hãy đặt gót chân xuống trước, rồi tiếp đất bằng mũi chân. Sau đó, nhấc gót lên trước, đẩy mũi chân lên tiến về phía trước cho các bước tiếp theo.

CO DUỖI CHÂN TRƯỚC KHI MANG GIÀY

Các cô gái nên “khởi động” khi chuẩn bị ra khỏi nhà với đôi giày cao gót trong một ngày dài. Đi bộ hay chạy trên giày cao gót quá nhiều sẽ dễ gây đau nhức và chuột rút do các múi cơ của bắp chân được “sử dụng triệt để” để giữ thăng bằng. Nhớ hãy dành ra một phút để co duỗi chân. Bạn sẽ thầm cảm ơn bản thân với thói quen này đấy.

6 Mẹo nhỏ đi giày cao gót đúng cách Trinnie 3
Doanh nhân, ca sĩ nổi tiếng Bảo Thy

Nhớ hãy dành ra một phút để co duỗi và massage bàn chân để có thể tự tin sải bước cả ngày trên giày cao gót.

ĐIỀU CHỈNH TƯ THẾ

Đứng thẳng lưng là bí quyết dành cho các cô gái. Giữ phần đầu và cột sống thẳng đứng, cằm song song với mặt đất. Tư thế này sẽ giảm nguy cơ đau lưng khi bạn mang giày cao gót.

6 Mẹo nhỏ đi giày cao gót đúng cách Trinnie 5
Siêu mẫu Kim Nhung

Chị em phụ nữ giữ vai và lưng thả lỏng thoải mái. Ngoài ra, dáng đứng cũng rất quan trọng. Để đứng trên giày cao gót đúng cách, nhớ đứng bằng gót của một chân, chân còn lại ở tư thế nghỉ và đổi chân nếu mỏi.

PHỐI HỢP NHỊP NHÀNG VỚI CÁC BỘ PHẬN TRUNG TÂM CỦA CƠ THỂ

Hãy giữ cơ bụng về phía cột sống. Điều này không chỉ giúp bạn giữ cơ thể thăng bằng, dáng đứng thẳng hơn mà vòng hai trông cũng đẹp hơn.

6 Mẹo nhỏ đi giày cao gót đúng cách Trinnie 7
Blogger Trang Minh

Khi đi trên giày cao, phái đẹp không nên chỉ sử dụng lực của cơ chân và đùi mà nên kết hợp với các khu vực cốt lõi của cơ thể như bụng, hông, và lưng dưới. Như vậy thì lực của cơ bắp trên toàn bộ cơ thể sẽ được chia đều để chịu trọng lượng của từng bộ phận. Thử làm theo những mẹo trên và bạn sẽ có một dáng đi trên giày cao gót “chuẩn không cần chỉnh” nhé.

ĐI TỪNG BƯỚC NHỎ

Khi đi trên giày cao, hãy đi những bước nhỏ và chậm rãi. Tập đi trên giày cao gót cũng tương tự như một đứa trẻ bắt đầu tập đi nên chắc chắn sẽ có chút gượng gạo đối với các cô gái mới làm quen.

6 Mẹo nhỏ đi giày cao gót đúng cách Trinnie 9
Người mẫu Ngọc Quyên

Đi quá nhanh dễ làm cho bạn mất thăng bằng cũng như không điều khiển được các múi cơ của cơ thể. Sải rộng bước chân quá nhiều sẽ khiến dáng đi của bạn không tự nhiên và có phần hơi thô kệch. Rút ngắn sải chân, đi từng bước nhỏ và nhẹ nhàng. Hãy nhớ rằng, giày cao gót là biểu tượng của sự thanh lịch, quý phái.

CHỌN GIÀY NHƯ CHỌN NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH

Tạo cảm giác thoải mái và êm ái. Không nên mang những đôi giày quá rộng vì bạn sẽ phải gồng cả bàn chân để giữ cho giày không bị rớt gót.

6 Mẹo nhỏ đi giày cao gót đúng cách Trinnie 11

Trinnie – Chiều cao vươn đến sự kiêu hãnh

Bạn cũng có thể mang một đôi tất dày và dùng máy sấy tóc để làm giãn bớt giày của mình, nếu cảm thấy quá khít và bí, đặc biệt là những đôi giày cao gót làm bằng da.

Lược dịch từ Thelist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *